Gỏi cuốn tôm rau là món ăn yêu thích của nhiều người. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi cuối tuần, thay vì nấu cơm, bạn có thể làm ngay 1 bữa tiệc gỏi cuốn để đổi mới khẩu vị cho cả nhà đi nhé!
Phi thơm tỏi ớt băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 200ml nước vào đun sôi. Sau đó, cho 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng canh sốt hoisin sauce, 2 muỗng canh đường vào hòa tan, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5-6 phút nêm mếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén cho đậu phộng rang giã nhỏ và ớt thái lát lên trên cùng.
Tôm tươi hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Cà rốt bào sợi. Dưa leo thái miếng dài. Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo. Có thể chần bún qua nước sôi rồi thả vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
Bánh tráng nhúng nước ấm, thấm khô. Cho ít bún, xà lách rau thơm, dưa leo và cà rốt vào. Tôm xếp kế bên. Cuối cùng gấp 2 bên, bây giờ để vài cọng hẹ rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại là xong.
Gỏi cuốn tôm thập cẩm cho ra dĩa, cùng chén sốt tương cay. Gỏi cuốn tôm rau là món ăn yêu thích của nhiều người. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi cuối tuần, thay vì nấu cơm, bạn có thể làm ngay 1 bữa tiệc gỏi cuốn để đổi mới khẩu vị cho cả nhà đi nhé!
Salad Cách làm Salad Ức Gà Nướng - Japanese Style ăn kiêng Ngày 02 tháng 2 năm 2021 bởi NGUYEN HONG HUNG 231 Likes 96 Lượt xem Chuẩn bị 0 Phút Nấu 0 Phút Tổng Cộng 35 Phút Phục vụ 2 Người ...
Comments
Post a Comment